Giấc Mơ Nối Tiếp, Giải Mã Hiện Tượng

Giấc Mơ Nối Tiếp, Giải Mã Hiện Tượng

Giấc mơ nối tiếp chắc là điều luôn gây ám ảnh tâm lý đối với những người gặp phải vấn đề này. Nếu giấc mơ đẹp thì không sao nhưng nếu là giấc mơ xấu thì ảnh hưởng không ít đến sức khỏe hay tinh thần của họ. Để giúp những ai thắc mắc có câu trả lời rõ ràng, hãy cùng nhà 789bet tìm hiểu qua bài viết được chia sẻ sau đây:

Giấc mơ nối tiếp là gì?

Một giấc mơ được tiếp nối qua ngày này ngày khác cùng một chủ đề, được coi là hiện tượng khá hiếm. Cứ có 3 người thì 2 người báo cáo gặp phải hiện tượng này. Những giấc mơ này không chỉ cùng một chủ đề mà những chi tiết từ đêm hôm trước lại tiếp diễn tình tiết mới qua đêm hôm sau.

Những giấc mơ nối tiếp có thể là thấy kẻ lạ mặt rượt đuổi mình, đối mặt với cơn bão, hoặc gặp người con trai yêu mình, chăm sóc mình. Giấc mơ xuất hiện nối tiếp như vậy thường mang đến cảm giác dai dẳng từ ngày này qua ngày nọ, với đầy đủ cung bậc cảm xúc từ tiêu cực tới tích cực đều có: tức giận, tội lỗi, sợ hãi, buồn bã…

Giải mã hiện tượng giấc mơ nối tiếp
Giải mã hiện tượng giấc mơ nối tiếp

Vậy lý do đâu mà giấc mơ này cứ lặp đi lặp lại nối tiếp như vậy? Theo ghi nhận từ các nhà khoa học, nhà tâm lý học, nghiên cứu cho thấy: đây là điều phản ánh những chuyện xảy ra xung đột trong cuộc sống của người mơ.  Giấc mơ nối tiếp thường xuất hiện với họ trong khoảng thời gian họ gặp căng thẳng. Một số cơn mơ thì đến một vài lần rồi thôi, còn một số giấc mơ cứ nối tiếp từ lúc trẻ cho đến khi trưởng thành, thậm chí tới lúc họ già đi.

Sự thật về giải mã giấc mơ có khá nhiều điều lạ kỳ, để hiểu thêm về vấn đề này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu ở thông tin tiếp theo sau:

Giải mã giấc mơ nối tiếp, lặp đi lặp lại dưới góc nhìn tâm lý

Sau đây sẽ lý giải một số thông tin về giấc mơ lặp đi lặp lại với những ai gặp phải theo góc nhìn của những nhà tâm lý học, đó là:

1. Những cung bậc cảm xúc của giấc mơ được lặp lại

Nhà nghiên cứu tâm lý tên William Domhoff người mỹ cho biết các giấc mơ lặp lại không nhất thiết phải lặp lại những chi tiết hay nội dung của câu chuyện. Thứ quan trọng của giấc mơ này là chia sẻ cảm xúc chủ đạo, xoay quanh vấn đề của người mơ chưa giải quyết được ở trong cuộc sống thực.

Ví dụ như là giai đoạn căng thẳng trong công việc liên quan đến một dự án, thường xuyên mơ thấy trễ deadline. Những giấc mơ sẽ ẩn dụ hóa về nỗi lo lắng trong tâm trí bạn vào nhiều tình huống khác nhau, ví dụ như lạc đường, trễ giờ xe bus, bị kẻ lạ mặt theo đuổi.

2.Xung đột ở cuộc sống chưa được giải quyết.

Điều này không chỉ mỗi nhà tâm lý mà các nhà khoa học cũng cho giấc mơ nối tiếp giúp con người điều chỉnh cảm xúc và thích nghi được với những sự kiện căng thẳng đã xảy ra ở ban ngày. Những giấc mơ như vậy sẽ giúp bạn xử lý được những sự kiện hoặc việc khó khăn nào đó mà bạn không thể xử lý ở ngoài cuộc sống thực. 

Xung đột ở cuộc sống chưa được giải quyết
Xung đột ở cuộc sống chưa được giải quyết

Nhiều giả thuyết đồng ý việc giấc mơ thường xuyên lặp đi lặp lại xuất hiện ở những người đang gặp bất ổn về tâm lý cần được giải quyết, có các triệu chứng như trầm cảm, lo âu. Nên mới gặp đến vấn đề như vậy. 

Những giấc mơ như vậy sẽ tự động hết khi ai đó giải quyết mọi mâu thuẫn hay sự việc nào đó ở cuộc sống thực.

Trên đây là bài viết chia sẻ về hiện tượng giấc mơ nối tiếp, lý giải lý do tại sao giấc mơ này lại xuất hiện trong giấc ngủ của mình liên tục nhiều ngày như vậy. Hy vọng giải mã giấc mơ của 789bet, sau khi đọc bài viết, những ai gặp phải giấc mơ như vậy sẽ có cái nhìn tổng quát về trạng thái của mình lúc này.

Mỗi giấc mơ nào cũng vậy, cho dù giấc mơ ngắn ngủi hay kéo dài liên tiếp thì đều ẩn giấu đằng sau những câu chuyện. Và đó hoàn toàn là điều bình thường, thế nên là chúng ta hãy nhìn nhận vấn đề một cách cởi mở, tự khắc mọi thứ sẽ tự động quay về trạng thái bình thường thôi nhé.